Kiến Thức Chăn Ga Gối

Gợi ý hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Nhân gian có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì lẽ đó, mà qua nhiều đời nay khi quyết định làm việc quan trọng hay xây dựng kiến trúc kiên cố người ta thường đặt vấn đề phong thủy lên hàng đầu. Như chúng ta đã biết, không gian phòng ngủ được xem là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, cuộc sống gia đình và sức khoẻ của chúng ta. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ, yếu tố phong thuỷ mang rất nhiều ý nghĩa. Đặc biệt là cách bố trí phong thuỷ giường ngủ cho gia chủ. Tuy nhiên, làm sao để chọn được hướng phong thuỷ phù hợp với tuổi mệnh của chủ nhà, mang làm cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Thì không phải ai cũng biết và chọn đúng. Để gỡ bỏ những thắc mắc đó, hãy cùng Ngân Gia Bedding tìm hiểm cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe.

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy ngũ hành tốt cho sức khoẻ

Phong thủy ngũ hành luôn được ứng dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Việc xác định mệnh của chúng ta hợp với loại nào trong 5 loại: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ sẽ giúp dễ dàng tìm được hướng mệnh đúng với phong thuỷ. Tránh được những điềm xấu xảy ra trong gia đình, xua đuổi năng lượng xấu, vận khí hưng thịnh mang đến giấc ngủ ngon và nhiều lợi ích sức khoẻ.

  • Với gia chủ mệnh kim: Nên đặt hướng đầu nằm theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc.
  • Gia chủ mệnh mộc: Hướng đầu nằm nên chọn hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.
  • Gia chủ mệnh thuỷ: Những người mệnh thủy, hướng đầu nằm hợp với hướng Bắc, Tây, Tây Bắc.
  • Gia chủ mệnh hoả: Hướng đầu nằm của người mệnh hoả thiên về hướng Nam và hướng Đông, Đông Nam
  • Gia chủ mệnh thổ: Người ta thường nói Hoả sinh Thổ. Nên hướng đầu nằm của gia chủ mệnh thổ cũng nên đặt theo hướng Nam hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc.
Gợi ý hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Cách bố trí giường ngủ hợp theo phong thuỷ tốt cho sức khoẻ

Đặt giường ngủ lệch với hướng của chính của phòng

Tránh đặt giường đối diện với của ra vào. Phòng ngủ là nơi riêng tư và cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Nên giường ngủ cần được đặt ở gốc khuất của phòng để tránh bị người khách nhìn vào.

Bên cạnh đó, giường ngủ có kích thước khá to, cồng kềnh nếu để đối diện của sẽ làm mất không gian di chuyển, gây nhiều cản trở. Làm không gian phòng ngủ trở nên bí bách, không khí khó lưu thông. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây hại cho sức khoẻ.

Không nên đặt đối diện với gương

Để gương chiếu vào giường ngủ là điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thuỷ. Gương có tác dụng phản chiếu và phản xạ với ánh sáng. Nên khi để giường vào vị trí đối diện gương. Dễ khiến gây ra ảo giác và cảm giác sợ hãi, khiến tinh thần bất an. Gương được tạo nên từ những chất mang năng lượng âm như kim loại bạc và Natri. Năng lượng âm chiếu thẳng trực tiếp vào người có thể làm chúng ta dễ gặp ác mộng. Ảnh hưởng sức khoẻ và khí huyết của cơ thể.

Không nên xoay hướng đầu giường sát tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều ô uế và vi khuẩn, thường xuyên có mùi khó chịu. Nên khi quay hướng đầu nằm sát tường nhà vệ sinh sẽ tạo ra cảm giác không được sạch sẽ. Thêm vào đó, nếu ban đêm chúng ta cần sử dụng nhà vệ sinh thì tiếng xả nước dễ làm ồn đến người chung phòng. Hoặc tiếng nước chảy kéo dài làm khó chìm vào giấc ngủ lại. Gây mất ngủ, về lâu về dài sẽ khiến thần kinh và sức khoẻ bị suy nhược. Hơn hết, tiếp xúc nhiều với nơi sản sinh vi khuẩn sẽ gây ra nhiều bệnh tật. Dẫn đến hao tốn tiền tài.

Gợi ý hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Nên đặt giường gần nguồn ánh sáng

Ánh sáng là biểu tượng cho sự tươi sáng, mới mẻ và may mắn. Từ đó khi đặt hướng giường gần nơi có ánh sáng tốt sẽ giúp cân bằng phong thuỷ. Mang đến nhiều vượng khí cho không gian phòng ngủ. Xua tan bầu không khí tối tăm, ảm đạm. Giúp căn phòng trở nên sống động hơn. Sức khoẻ cũng được cải thiện hơn.

Đặt hướng đầu giường sát tường kiên cố

Tạo cảm giác chắn chắn, vững bền giúp niềm tin tinh thần của gia chủ mạnh mẽ hơn. Mang đến cảm giác an tâm mỗi khi ngủ, giúp giấc ngủ yên bình và được say giấc hơn.

Gợi ý hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Hãy vận dụng những gợi ý trên để chọn được hướng giướng ngủ phù hợp phong thủ cho sức khoẻ dồi dào hơn. Đừng quên, chọn cho bản thân và những người thân yêu những sản phẩm chăn ga gối phù hợp với giường ngủ . Để giấc ngủ được êm ái và trọn vẹn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *