Kiến Thức Chăn Ga Gối

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Một Bộ Chăn Ga Gối Đệm Tốt Mà Bạn Nên Biết

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, mỗi người chúng ta giành ra 1/3 cuộc đời cho giấc ngủ. Điều này chứng minh rằng giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với cuộc sống và sức khỏe của mỗi người. Ngủ đủ sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, cải thiện sức khỏe và tinh thần, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường , ung thư…

Sự thật là giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Ngủ đủ và ngủ ngon giấc mang lại rất nhiều lợi ích về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Khi được ngủ đủ giấc, hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, bạn sẽ ít mắc bệnh hơn.

Ngủ đủ giấc cũng góp phần làm giảm căng thăng và bất ổn về tâm lý từ đó nâng cao hiệu quả công việc, việc tham gia giao thông cũng được đảm bảo an toàn. Không những thế, giấc ngủ còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng ổn định, hạn chế nguy cơ thừa cân, béo phì và cải thiện các vấn đề về làn da.

Tùy độ tuổi mà mỗi người cần có một khoảng thời gian ngủ khác nhau. Trẻ nhỏ luôn là đối tượng cần ngủ nhiều nhất để phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Trong khi đó, những người cao tuổi thường có xu hướng ngủ ít.

Giấc ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, sau một ngày làm việc mệt nhọc trở về nhà với chiếc giường ấm cúng và làm một giấc thật sâu thì thật tuyệt vời. Hãy cùng khám phá những lợi ích của một bộ chăn ga gối đối với giấc ngủ nhé!

Các BS từ Harvard cho rằng chúng ta cần phải ngủ vì cơ thể cần tiết kiệm năng lượng, cần phục hồi và bảo trì cơ thể, như cách một chiếc máy tạm ngưng hoạt động để chuẩn bị cho lần hoạt động tiếp hay cần sản sinh các tế bào mới (1). Nhưng có một điểm quan trọng mà nhiều nhà khoa học đồng ý là chúng ta không thể sống được nếu như chúng ta không ngủ. Nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ trong 36 giờ làm thay đổi nhận thức và rối loạn nhịp tim, thiếu ngủ trong 7 ngày làm tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể, không thể suy nghĩ sáng suốt, gây ra các triệu chứng ảo giác, có thể nguy hiểm đến tính mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *