Phòng Ngủ Là Nơi Thư Giãn

Đặc điểm chính của vải Tencel

chăn ga gối tencel

Chất liệu Tencel được sản xuất từ gỗ và có nguồn gốc bền vững bằng các quy trình thân thiện với môi trường. Tencel nhập khẩu vẫn được sử dụng thường xuyên nhưng chưa thực sự phổ biến và biết đến rộng rãi, thường được sử dụng với các thương hiệu cao cấp có tiêu chuẩn cao về chất lượng cũng như giá thành khá cao. Vậy chính xác vải tencel là gì? có thực sự tốt như vậy?

Vải Tencel là gì?

Vải Tencel (hay còn được gọi là Lyocell) là loại vải sinh học làm từ bột gỗ tự nhiên có nguồn gốc bền vững được sản xuất theo quy trình thân thiện với môi trường.

Sợi vải Tencel được biết đến là cực mềm mại, tự nhiên. Mang các đặc tính vật lý độc đáo sợi vải tencel có khả năng hút ẩm hiệu quả và nhẹ nhàng trên da.

Bản thân sợi Tencel là một loại sợi thực vật có nguồn gốc từ gỗ thô không gây dị ứng, có nghĩa là nó không có khả năng gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm. Đây là lý do tại sao nó được sử dụng cho những người có nhiều nhạy cảm với hóa chất.

Những đặc điểm vượt trội của sợi vải Tencel

  • Nguồn gốc thực vật tự nhiên
  • Nhẹ nhàng, mềm mịn trên da
  • Khả năng thoáng khí, hút ẩm
  • Giữ màu bền vững
  • Khả năng kháng khuẩn, hạn chế khả năng phát triển của vi khuẩn
  • Thân thiện với môi trường, khả năng phân hủy sinh học
sợi vải tencel

Có nên sử dụng bộ chăn ga gối chất liệu Tencel không?

Chắc chắn rồi! Bộ chăn ga gối tencel với thành phần cấu tạo hoàn toàn từ bột gỗ tự nhiên có thể phân hủy sinh học, cực kỳ an toàn cho da.

Bộ chăn ga gối tencel với khả năng giữ màu bền vững, cấu trúc sợi thoáng khí,quản lý độ ẩm để giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, khả năng kháng khuẩn, chống bám bụi, giữ nếp và bền màu giúp sợi vải luôn giữ được màu sắc như ban đầu cũng góp phần đưa chất liệu Tencel vào những thương hiệu cao cấp nhất.

Bộ chăn ga gối Tencel là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một bộ ga gối mềm mại trên da mà cũng thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, bộ chăn ga tencel có xu hướng đắt hơn nhiều vật liệu khác thường được sử dụng may chăn ga gối.

Bộ chăn ga gối Tencel có tốt không?

Bộ chăn ga gối chất liệu Tencel khi sờ vào cảm nhận ngay độ mềm rũ, mềm hơn các tất cả các chất liệu khác. Sự mềm mại này là do cấu tạo từ bột gỗ tự nhiên, bề mặt rất mịn ngay khi nhìn cận cảnh. Điều này không chỉ tạo cảm giác dễ chịu mà còn không gây kích ứng ngay cả với da nhạy cảm.

Tencel tốt hơn và bền hơn so với tất cả chất liệu kể cả Cotton. Bền màu hơn Cotton khi giặt, sở dĩ Tencel giữ được độ bền tốt là do các sợi vải được kéo thành sợi sau đó dệt thành nên khả năng thấm hút, bền màu khi giặt nhiều lần. Ngay cả chất lượng Cotton cao cấp nhất cũng rẻ hơn Tencel.

Chất liệu vải Tencel có mát không?

Các chuyên gia phân tích nhận thấy so với cotton, Tencel mềm mại, thoáng khí và ít nhăn bởi cấu trúc vải Tencel co lại ít hơn, giúp khả năng hấp thụ độ ẩm độc đáo từ đó làm cho nó thoáng khí, mềm mại và ít bị nhăn hơn. Vải tencel đặc biệt được thiết kế để hút ẩm và giúp da bạn khô thoáng. 

Bộ chăn ga gối Tencel có bị co rút hay giãn không?

Tencel sẽ co lại khoảng 3% với lần giặt đầu tiên và sẽ chống lại sự co rút từ đó. Và với mật độ sợi vải cao vải tencel không bị kéo giãn luôn giữ được hình dạng ban đầu.

Cách bảo quản bộ chăn ga gối tencel: giặt nhẹ nhàng với nước lạnh, tránh dùng quá nhiều xà bông hay chất tẩy vì nó sẽ làm mòn ga trải giường, cấu trúc sợi vải từ bột gỗ tự nhiên có khả năng chống bám bụi và kháng khuẩn. Nước xả vải là không cần thiết vì bộ chăn ga gối Tencel đã siêu mềm rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *